Bảo đảm an toàn tuyệt đối Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 11/10, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an để tổng kiểm tra phương án bảo vệ Lễ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nêu rõ: Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức theo nghi thức Quốc tang, đồng thời diễn ra ở Thủ đô Hà Nội, Quảng Bình và TP Hồ Chí Minh. Buổi lễ có nhiều đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao, đại diện các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, đông đảo các tầng lớp nhân dân trên cả nước đến viếng.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực yêu cầu, lực lượng Công an phải nắm chắc tình hình, làm tốt công tác chuẩn bị, dự kiến các tình huống và cách xử lý hiệu quả; nâng cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng;  triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, không để xảy ra mất an ninh trật tự do đông người tại khu vực diễn ra các hoạt động của Lễ tang đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Lễ viếng, Lễ truy điệu. Đảm bảo tốt trật tự, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên các tuyến đường phố xung quanh khu vực diễn ra Lễ viếng, Lễ truy điệu, trên tuyến đường đưa tang đảm bảo an toàn thông suốt… Lực lượng Công an nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ Lễ tang Đại tướng vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của mình


Theo CAND

Similar Posts