“Da cam – lương tri và công lý”

Nhân kỷ niệm 52 năm thảm họa da cam/dioxin Việt Nam (1961 – 2013), một cuộc triển lãm với tên gọi “Da cam – lương tri và công lý” được tổ chức ngày 23/7 tại TP Đà Nẵng.

Theo ông Lê Cường – Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam – cuộc triển lãm này hướng đến kỷ niệm ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8/2013), 10 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Triểm lãm “Da cam – lương tri và công lý” sẽ diễn ra từ ngày 23/7-10/8 tại Bảo tàng Đà Nẵng
Triểm lãm “Da cam – lương tri và công lý” sẽ diễn ra từ ngày 23/7-10/8 tại Bảo tàng Đà Nẵng

Mục đích của triển lãm nhằm tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cộng đồng trong và ngoài nước về hậu quả chất độc da cam đối với môi trường và con người Việt Nam; đẩy mạnh sự ủng hộ của dư luận trong và ngoài nước đối với hành trình đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam đối với Chính phủ và các công ty hóa chất Hoa Kỳ.

Ngoài ra, cuộc triển lãm này bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc đối với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trong hành trình chống lại bệnh tật, nỗi đau và sự khó khăn.

Theo ban tổ chức, nội dung triển lãm sẽ có hàng trăm hình ảnh và rất nhiều hiện vật về quá trình phun rải chất độc da cam/dioxin của quân đội Mỹ tại Việt Nam; các tranh ảnh, hiện vật về sự tàn phá của chất độc da cam/dioxin đối với con người và môi trường Việt Nam; các hình ảnh về sự đớn đau và bất hạnh của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; quá trình xử lý tồn dư chất da cam/dioxin tại Việt Nam…

Đây là lần triển lãm lớn nhất từ trước đến nay về nạn nhân chất da cam/dioxin tại Đà Nẵng. Triểm lãm do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Binh Chủng hóa học thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh QK5, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng, Hội cựu chiến binh Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng và Bảo tàng Đà Nẵng cùng phối hợp tổ chức.

Ông Lê Cường cho biết: “Thông qua triển lãm, chúng tôi mong muốn có nhiều người đến xem, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên để các em thấy được nỗi đau của dân tộc mặc dù chiến tranh đã đi qua”.

 


Theo Dân trí

Similar Posts