Giao lưu các điển hình tiên tiến 65 năm “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”:

Có thể khẳng định, ở đâu và khi nào mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an quán triệt, rèn luyện và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy thì ở đó, khi đó ANTT được đảm bảo, Công an được nhân dân tin yêu, cấp ủy, chính quyền tin cậy, cuộc sống của nhân dân được bình yên. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, lực lượng CAND phải khắc ghi và tiếp tục đưa phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” lên một tầm cao mới, sâu sắc, toàn diện hơn, Thứ trưởng Bùi Quang Bền chỉ rõ.

Từ phong trào thi đua “Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến về ý chí kiên cường, về lòng trung thành tuyệt đối, về đức hy sinh, tận tụy, trí thông minh, sự sáng tạo với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của cán bộ, chiến sỹ CAND… Có thể khẳng định, ở đâu và khi nào mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an quán triệt, rèn luyện và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy thì ở đó, khi đó an ninh, trật tự được đảm bảo, Công an được nhân dân tin yêu, cấp ủy, chính quyền tin cậy, cuộc sống của nhân dân được bình yên.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và 65 năm “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, ngày 3/6, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức giao lưu, gặp mặt các điển hình tiêu biểu trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Dự buổi giao lưu có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương (UVTW) Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía Báo Nhân Dân có đồng chí Thuận Hữu, UVTW Đảng, Tổng Biên tập; đồng chí Thịnh Giang, Phó Tổng Biên tập, cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành…

Đại tướng Trần Đại Quang, đồng chí Thuận Hữu và các đại biểu dự buổi giao lưu. Ảnh: Công Gôn.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, đồng chí Thuận Hữu nêu rõ: 65 năm qua, khắc ghi lời Bác dạy, việc học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy trong lực lượng CAND đã trở thành phong trào thi đua (PTTĐ) mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong suốt chiều dài truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng. Lãnh đạo Bộ Công an đã nhiều lần ra chỉ thị đẩy mạnh phong trào học tập thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều dạy của Bác Hồ kính yêu đối với CAND. Công an các đơn vị, địa phương (ĐVĐP) trong cả nước đã liên tục phát động phong trào với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo nhằm vận dụng, thực hiện 6 điều dạy của Bác vào từng lĩnh vực công tác chuyên môn và rèn luyện hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS). Từ phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã xuất hiện ngày càng nhiều điển hình tiên tiến về ý chí kiên cường, về lòng trung thành tuyệt đối, về đức hy sinh, tận tụy, trí thông minh, sự sáng tạo với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của cán bộ, chiến sỹ CAND.

Các đại biểu hồi hộp theo dõi trận chiến đấu với tội phạm ma túy diễn ra rạng sáng 26/5/2010 tại bản Cò Phào (Lưu Kiền, Tương Dương) do Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An kể lại. Trong cuộc chiến đấu ác liệt này, khi các anh đang vật lộn với 3 đối tượng có vũ khí, số đối tượng còn lại liều lĩnh bắn trả làm 3 đồng chí bị thương. Trong tình huống hiểm nghèo, các anh vẫn kiên quyết bắt giữ tội phạm, ngoan cường chiến đấu buộc số đối tượng phải chạy vào rừng.

Chỉ tính từ năm 2007 đến nay, đồng chí đã chỉ đạo khám phá hàng trăm chuyên án, trong đó có nhiều chuyên án, nhiều trận đánh lớn; đồng thời là người trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, có mặt ở những mũi công tác cam go, ác liệt nhất. Để có được những thành tích trên, anh và CBCS trong đơn vị đã thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy, nhất là lời dạy thứ 6 của Người: “Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo”. Phát biểu của Đại tá Nguyễn Xuân Thiêm kết thúc trong tiếng vỗ tay rộn rã của những người có mặt tại hội trường.

Người nghe chú ý đến phát biểu của Trung tá Lê Văn Mai, Trưởng Công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng ở thái độ tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân. Đồng chí cho biết, Công an phường là đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với dân. Do vậy, mỗi cán bộ, chiến sỹ ngoài việc có kiến thức pháp luật, có phương pháp làm việc khoa học, có bản lĩnh chính trị, khôn khéo, linh hoạt trong xử lý công việc còn phải có tinh thần trách nhiệm, nhân văn trong giao tiếp, “thương người như thể thương thân”.

Cả hội trường vỗ tay hưởng ứng khi anh cho biết, đơn vị đã đề ra phương châm hành động là “Gần dân, sát dân để giải quyết công việc cho dân hiệu quả hơn” và đăng ký “Mỗi ngày làm một việc tốt cho dân”. Mỗi CBCS phải xác định đối tượng phục vụ của mình chính là nhân dân, để từ đó xây dựng tinh thần thái độ làm việc, tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức, công dân cho tốt, có hiệu quả.

Với chất giọng trầm ấm, truyền cảm, Thượng tá Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Công an huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết, 6 điều Bác Hồ dạy CAND là một tài sản vô giá, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của lực lượng CAND. Vì vậy, trong tổ chức thực hiện phong trào, các anh đã chỉ đạo các chi bộ, đơn vị trực thuộc đưa việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành một nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ, đơn vị.

Thông qua họp đội, họp chi bộ trong phần tự phê bình và phê bình, mỗi cán bộ, chiến sỹ liên hệ, kiểm điểm để tập thể đóng góp ý kiến. Phát động cán bộ, chiến sỹ phấn đấu làm theo lời Bác với những việc làm thiết thực trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, trong công tác cải cách hành chính, tiếp dân. Thông qua những việc làm thiết thực đó, trong những năm qua Công an huyện Tịnh Biên luôn được các ngành, các cấp và nhân dân đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trưởng Bùi Quang Bền nêu rõ, thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong chặng đường 65 năm qua, lực lượng CAND luôn quan tâm và thường xuyên đẩy mạnh PTTĐ yêu nước, điển hình là PTTĐ “Vì An ninh Tổ quốc”, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và gần đây nhất là cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Các PTTĐ trong lực lượng CAND được kế thừa, phát triển sâu rộng và thực sự trở thành động lực thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sỹ nỗ lực phấn đấu, vươn lên về mọi mặt. Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã trở thành PTTĐ rộng lớn, luôn là nội dung trọng tâm của công tác chính trị, tư tưởng trong các giai đoạn cách mạng.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, những thành tích, chiến công của lực lượng CAND và hàng vạn cán bộ, chiến sỹ Công an không tiếc máu xương, chiến đấu kiên cường, dũng cảm bảo vệ ANTT của Tổ quốc, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt, việc tốt của lực lượng CAND. Có thể khẳng định, ở đâu và khi nào mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an quán triệt, rèn luyện và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy thì ở đó, khi đó ANTT được đảm bảo, Công an được nhân dân tin yêu, cấp ủy, chính quyền tin cậy, cuộc sống của nhân dân được bình yên. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, lực lượng CAND phải khắc ghi và tiếp tục đưa phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” lên một tầm cao mới, sâu sắc, toàn diện hơn, Thứ trưởng Bùi Quang Bền chỉ rõ


Theo CAND Online

Similar Posts