Mãn nhãn ngắm cổ vật dát vàng thời cổ đại

Bảo tàng Anh khai mạc trưng bày giới thiệu những hiện vật quý hiếm có niên đại từ năm 1600 TCN đến năm 1600 SCN.

 

Những cổ vật giới thiệu tại trưng bày được cho là có liên quan đến thành phố vàng bí ẩn El Dorado. Nó được đặt theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “dát vàng”. Người ta tin rằng, thành phố này nằm ẩn trong khu rừng sâu thẳm nhất ở Nam Mỹ. Vô số người cùng các chuyên gia, nhà thám hiểm đã mất mạng khi truy tìm kho báu huyền thoại này. Trong ảnh là một cổ vật khắc hình báo đốm làm bằng vàng. Chiếc vòng tròn ở mũi được làm từ bạch kim.


 

Trưng bày giới thiệu 200 hiện vật được lấy từ Museo del Oro ở Bogota và 100 hiện vật khác đến từ Bảo tàng Anh nhằm giới thiệu cho công chúng biết kim loại vàng được sử dụng như thế nào trong thời gian từ năm 1600 trước công nguyên đến năm 1600 sau công nguyên. Trong ảnh là cổ vật vàng có khuôn mặt người, đội chiếc mũ giống như bộ lông công.


 

Những nền văn minh nền văn minh tồn tại trong khoảng thời gian từ năm 1600 trước công nguyên đến năm 1600 sau công nguyên không coi vàng là một loại tiền tệ để lưu thông. Chúng được xem là một vật liệu kỳ diệu làm nên những biểu tượng vĩ đại và có ý nghĩa tinh thần to lớn. Nó có sự kết nối với quyền năng của mặt trời. Trong ảnh là cổ vật vàng có hình hài của một phụ nữ trong tư thế ngồi.


Món đồ trang trí đeo ở ngực của phụ nữ.


Những người dân sống thời tiền Tây Ban Nha sử dụng vàng làm đồ trang sức. Đây là một chiếc vòng cổ được chế tác vô cùng tinh xảo.


Đây là mặt dây chuyền hình cá sấu. Sinh vật to lớn sở hữu sức mạnh vượt trội này được người cổ đại tôn sùng.


Cổ vật này khắc họa một kẻ chuyên đi săn đầu người với dáng vẻ gầy gò, tay cầm một chiếc đầu.


Chiếc mặt nạ bằng vàng có thể được sử dụng khi con người sang thế giới bên kia.


Thợ thủ công thời cổ đại đã chế tác “chiếc mũ bảo hiểm” bằng vàng nguyên chất với những hình vẽ, hoa văn độc đáo.


Theo BTLSQG

Similar Posts