Những bí ẩn lớn chưa được giải đáp

Trên thế giới, con người luôn cố gắng giải quyết từng vấn đề và đã thành công, song có một số bí ẩn có thể không bao giờ giải đáp được. Từ Tam giác Bermuda tới quái vật hồ Loch Ness, dưới đây là những bí ẩn chưa tìm ra câu trả lời.

Tam giác Bermuda

bí ẩn, giải đáp

Tam giác Bermuda nằm ở Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Flordia và Puerto Rico là khu vực vô cùng nguy hiểm. Tàu bè, máy bay đi qua khu vực này đều biến mất. Khu vực này có tên sau khi Thượng sĩ Howell Thompson và 27 phi công khác mất hút trong tam giác quỷ quái này trong một chuyến bay thường lệ vào năm 1945. Có nhiều lời đồn đại liên quan tới những lý giải siêu nhiên song nhiều chuyên gia cho rằng các vụ mất tích bí ẩn là do bão, lỗi con người và dòng chảy.

Quái vật hồ Loch Ness

bí ẩn, giải đáp

Theo truyền thuyết Scotland, một sinh vật bí ẩn được gọi là ngựa nước đã lôi kéo trẻ em xuống nước bằng cách lừa chúng cưỡi lên lưng. Quái vật hồ Loch Ness trở thành vật thần của Anh vào năm 1933 sau khi hàng loạt lời kể của các nhân chứng được đưa lên báo. Chưa có bằng chứng xác thực nào về thủy quái này.

Ác thú Chupacabra

bí ẩn, giải đáp

Phylis Canion cầm đầu của con vật mà bà gọi là Chupacabra tại nhà ở Cuero, Tex. Con vật có hình dáng kỳ dị này xuất hiện lần đầu ở Puerto Rico vào năm 1995, thích ăn thịt gà và hút máu dê. Dù có nhiều bức ảnh như trên chứng tỏ con vật có tồn tại song các nhà nghiên cứu về sinh vật học cho rằng một con vật như vậy là không tồn tại.

Đĩa Phaistos

bí ẩn, giải đáp

Bí ẩn về chiếc đĩa Phaistos là một câu chuyện giống như bộ phim về cuộc phiêu lưu của Indiana Jones. Chiếc đĩa được nhà khảo cổ người Italia Luigi Pernier phát hiện vào năm 1908 tại Phaistos. Chiếc đĩa làm bằng đất sét nung và chứa đựng những biểu tượng bí ẩn có thể đại diện cho một dạng chữ viết tượng hình chưa rõ. Người ta cho rằng nó được tạo ra vào khoảng thiên niên kỷ 2 trước Công nguyên.

Một số học giả cho rằng những chữ tượng hình đó giốn biểu tượng của Đường kẻ A và Đường kẻ B (hệ thống chữ viết được người Crete cổ sử dụng). Tuy nhiên, Đường kẻ A lại không thể giải đáp.

Vụ án Tamam Shud

Được coi là một trong những bí ẩn lớn nhất của Australia, vụ án Tamam Shud xoay quanh một nam giới không rõ tên tuổi, được phát hiện đã chết trên bãi biển Somerton ở Adelaide, Australia vào tháng 12/1948. Ngoài việc không thể nhận dạng người đàn ông này, bí ẩn càng đậm hơn sau khi một mẩu giấy nhỏ với dòng chữ “Tamam Shud” được tìm thấy. Điều đặc biệt là mẩu giấy được khâu kín trong túi quần người đã chết

bí ẩn, giải đáp 

Cụm từ trên có nghĩa là “chấm dứt” hoặc “kết thúc” và đây là cụm từ được dùng trong trang cuối của tuyển tập thơ “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Thêm phần bí hiểm, sau đó một phiên bản thơ của Khayyam được tìm thấy và có chứa mật mã viết nguệch ngoạc mà người chết để lại.

Do nội dung của thơ Khayyam, nhiều người tin rằng thông điệp trên là một dạng thư tuyệt mệnh, nhưng vẫn chưa thể phá mã, như trường hợp trên.

Tín hiệu của người ngoài trái đất

Vào một đêm mùa hè năm 1977, Jerry Ehman, một tình nguyện viên của SETI (Tìm kiếm tri thức ngoài trái đất), có lẽ đã trở thành người đầu tiên nhận được thông điệp có chủ đích từ thế giới ngoài trái đất. Ehman dò sóng radio từ trong sâu thẳm của khí quyển với hy vọng tình cờ bắt được một tín hiệu của người ngoài trái đất và thấy thiết bị đo sóng nhảy.

bí ẩn, giải đáp

Tín hiệu kéo dài 72 giây, thời gian lâu nhất mà chiếc máy của Ehman có thể đo được. Tín hiệu rất to và dường như được truyền từ một nơi con người chưa từng đặt chân

Mọi nỗ lực xác định điểm phát tín hiệu đều thất bại, dẫn tới nhiều tranh cãi và bí ẩn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của nó.

Rongorongo

Rongorongo là một hệ thống chạm khắc bí ẩn được khắc trên một loạt đồ tạo tác ở đảo Phục sinh. Nhiều người cho rằng nó đại diện cho một hệ thống chữ viết đã biến mất.

bí ẩn, giải đáp 

Hiện giờ những nét chạm khắc trên vẫn chưa giải mã được và thông điệp thực sự của nó có thể mất đi vĩnh viễn. Nhiều người tin rằng các nét chạm khắc đó có thể tiết lộ manh mối về sự sụp đổ của nền văn minh đảo Phục sinh.


Theo Vietnamnet

Similar Posts