Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung Quổc

Đến nhiều khách sạn ở Trung Quốc, du khách không chỉ tìm được không gian lý tưởng để thư giãn mà còn như lạc vào một phòng trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm độc đáo.

Alison Pickett chuyên gia tư vấn và phụ trách nghệ thuật nói rằng: “Trước đây khách sạn thường chỉ được sử dụng để “bán giấc ngủ”, nhưng vào cuối những năm 1990, các khách sạn bắt đầu tập trung vào mục đích thu hút nhiều nhóm khách sành điệu khác nhau. Mọi người cũng bắt đầu có xu hướng lựa chọn những khách sạn dựa vào thiết kế và không gian của chúng”.

Dưới đây là những khách sạn ở Trung Quốc, nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhất.

Khách sạn Éclat, Bắc Kinh

Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung QuổcDường như vị doanh nhân Hồng Kông George Wong Kin Wah quyết định mở những khách sạn chỉ để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật ngoạn mục của mình. Sau khi mở khách sạn đầu tiên Éclat ở Đài Loan, ông đã xây dựng khách sạn thứ hai tại Bắc Kinh.

Bước chân tới đây du khách được chào đón bằng hình ảnh “Gấu trúc” một trong những tác phẩm của Họa sỹ người Mỹ Warhol về các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Ở góc khác là tác phẩm điêu khắc mang phong cách steampunk (kết hợp giữa cổ điển và hiện đại) của Pierre Matter.

Khách sạn W Hồng Kông

Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung Quổc

W Hồng Kông nổi tiếng với sự quyến rũ của của nó. Những tác phẩm nghệ thuật đương đại trong khách sạn hòa hợp với phần không gian tạo cảm giác của một phòng trưng bày nghệ thuật sắp đặt chứ không chỉ đơn thuần là không gian để treo tranh.

Nhà tư vấn nghệ thuật độc lập Olive Wong đã chỉ ra điểm mà bà yêu thích ở khách sạn này: Đó chính là tác phẩm nghệ thuật video của Jennifer Steinkamp ở ngay quầy lễ tân, hình ảnh pháo hoa rực rỡ chuyển động lấy cảm hứng từ tóc của Rapunzel.

Khách sạn Opposite House, Bắc Kinh

Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung QuổcKhách sạn là nơi quy tụ những tác phẩm nghệ thuật đương đại của 11 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi tác phẩm lựa chọn đều có những kết cấu xúc giác và gợi lên cảm xúc về may mặc; định hướng của người thiết kế bắt nguồn từ kiến trúc “dệt chất liệu bề mặt” của nhà thiết kế Nhật Bản nổi tiếng Kengo Kuma. Chiếc áo dài hoàng tộc được thêu từ PVC, tác phẩm của Wang Jin và Pamela See lấy cảm hứng từ nghệ thuật cắt giấy.

Khách sạn Park Hyatt, Thượng Hải

Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung Quổc

Nghệ thuật cookie-cutter (cắt bột theo hình dạng có sẵn) rất phổ biến tại khách sạn Park Hyatt, Thượng Hải. Một tác phẩm nghệ thuật như biết nói nhảy ra đón chào khách – hình ảnh bắt chước các nhân viên phục vụ cúi đầu chào khách thực sự rất thú vị.

Khách sạn Puli, Thượng Hải

Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung QuổcKhông gian nơi đây đầy ắp những đồ cổ và những yếu tố thiết kế như các bức tường được lót bằng gạch hutong cũ; bộ sưu tập tranh của Li Jing ở tiền sảnh khách sạn tạo ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức. Đặc biệt tác phẩm một phụ nữ khỏa thân được che phủ với những mảnh sứ màu xanh và trắng cũng là một điểm nhấn của không gian khách sạn.

Khách sạn Four Seasons (4 mùa), Bắc Kinh 

Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung Quổc

Người ta có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật kỳ lạ tại khách sạn 5 sao này như “kỳ lân mạ vàng” được trưng bày ở phòng điều hành; bức tranh “Phong Cảnh Khát Vọng” số 4 và 5 của nhà thiết kế Qin Feng được đặt ngay tại khu lễ tân của khách sạn. Đặc biệt tác phẩm “Hiệu ứng cánh bướm” của Jayne Dyer với 400 con bướm được làm từ thép không gỉ đang vẫy cánh ở tiền sảnh có mái kính cao 66 mét của khách sạn, nơi có thể nhận được toàn bộ ánh sáng tự nhiên.


Theo Dân trí

Similar Posts