Triển lãm tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp kín người xem dù trời mưa

Buổi khai mạc triển lãm ảnh “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân” còn có sự góp mặt của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Sáng nay (24/8), tại Nhà triển lãm ở 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), Báo Cựu chiến binh Thủ đô đã phối hợp với Hội nhiếp ảnh nghệ thuật của thành phố tổ chức buổi khai mạc triển lãm ảnh “Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân”. Triển lãm vừa nhằm kỷ niệm 104 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2014), vừa để hướng tới ngày tròn 1 năm Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân, sự biết ơn, trân trọng của thế hệ người Việt Nam đối với vị Đại tướng kính yêu.

Những bức ảnh được trưng bày đều do cựu chiến binh – Trung tá Nguyễn Trọng Nghị chụp. Đây là cuộc triển lãm ảnh lần thứ 3 về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của tác giả. Hơn 20 năm cầm máy ảnh, ông đã có tới gần 15 năm vinh dự được chụp ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong các đại hội, các buổi gặp mặt, lễ kỷ niệm, và theo suốt đến giờ phút cuối cùng vĩnh biệt vị Tổng tư lệnh số một Việt Nam.


Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tác giả chụp vào năm 2002, là một trong những bức ảnh tại triển lãm

Những hình ảnh được cựu chiến binh Nguyễn Trọng Nghị ghi lại đều khắc họa rõ nét về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Đại tướng. Từ gần 500 bức ảnh, tác giả đã chọn ra 102 bức để thể hiện lòng kính trọng, mừng Đại tướng bước vảo tuổi 102 ở triển lãm lần này.

Dù sáng nay, trời mưa tầm tã nhưng buổi khai mạc triển lãm đã thu hút đông kín người xem, từ những người cựu chiến binh – những người lính năm xưa cho tới nhiều người dân đến tham dự. Đặc biệt, triển lãm còn có sự góp mặt của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ông Lê Khả Phiêu đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi được sống lại trong những kỷ niệm hào hùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong buổi khai mạc sáng nay

“Có rất nhiều người tới đây để tham dự triển lãm, điều đó cho thấy người dân Việt Nam luôn kính trọng, biết ơn Đại tướng nhiều đến thế nào. Hình ảnh Đại tướng sẽ luôn sống mãi trong lòng những người con của dân tộc Việt Nam. Đại tướng cũng là tấm gương để những thế hệ chúng ta noi theo, đặc biệt là tấm gương với những cán bộ đang công tác không ngừng học tập theo con người và tư tưởng của Đại tướng”, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nhấn mạnh.

Sau buổi khai mạc, ông Lê Khả Phiêu cùng nhiều cựu chiến binh, người dân tới tham dự còn viết nên những dòng cảm xúc tri ân Đại tướng.

Triển lãm kéo dài đến tháng 10/2014./.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm:


Mặc dù 9h mới chính thức khai mạc nhưng triển lãm đã thu hút người xem từ trước đó khoảng 1 tiếngBuổi khai mạc đông kín người xem trong phòng triển lãmNhững bức ảnh được trưng bày tại đây khắc họa về con đường, sự nghiệp cách mạng của Đại tướngBên cạnh đó, còn có những bức ảnh kỷ niệm Đại tướng chụp cùng nhiều nhân vật khác…… và bút tích của Đại tướng khi còn sốngTác giả – Trung tá Nguyễn Trọng Nghị ghi lại hình ảnh Đại tướng cho tới những giây phút vĩnh biệt NgườiNhiều cựu chiến binh tới tham dự triển lãm một cách trang nghiêm để tỏ lòng thành kính Đại tướng


Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chia sẻ về những dấu ấn đáng nhớ với Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Ông Lê Khả Phiêu còn trao tặng các cựu chiến binh những món quà liên quan tới Đại tướngNhiều cựu chiến binh, người dân tới tham dự buổi khai mạc đã viết lại những cảm xúc về triển lãmNguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng dành những dòng tri ân riêng tới vị Tổng tư lệnh số một của quân dân ta


Ông Lê Khả Phiêu thân mật gọi Đại tướng là “Anh Văn”, ông viết: “Anh Văn mãi mãi là nguồn sáng của dân tộc”Ngoài ra, buổi khai mạc còn mang không khí hào hùng, sôi nổi với một số tiết mục văn nghệ.


Theo VOV

Similar Posts